Chàng trai 8 năm đi phượt chỉ đường tìm hạnh phúc

Những bài học cuộc sống được đúc rút sau 8 năm đi phượt khắp thế giới được Brendan Lewis viết trên blog Fluent In 3 Months vào năm 2011. ...

Những bài học cuộc sống được đúc rút sau 8 năm đi phượt khắp thế giới được Brendan Lewis viết trên blog Fluent In 3 Months vào năm 2011. Năm nay – 2013 đã là năm thứ 10 chàng trai 31 tuổi này gắn bó với cuộc sống nay đây mai đó. 

1. Con người ở khắp mọi nơi đều có ham muốn như nhau
Mỗi nền văn hóa trên thế giới đều khác nhau. Nhưng nếu bạn nói chuyện với các triệu phú người Ý, hay những người vô gia cư ở Brazil, các ngư dân Hà Lan hay các lập trình viên máy tính người Philippines thì bạn sẽ nhận thấy tất cả chúng ta đều có chung những mối quan tâm.
Ai cũng muốn có tình yêu, sự an toàn, hưởng thụ và hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.
Đi phượt
2. “Để dành” hạnh phúc cho tương lai là một ý tưởng tồi
Có quá nhiều người nghĩ rằng phải làm việc vất vả để đạt một mục tiêu nào đó rồi mới bắt đầu hưởng thụ hạnh phúc.
Suy nghĩ ấy hoàn toàn sai lầm.
Bản thân tôi cho rằng những hạnh phúc tinh khiết và dài lâu là thứ hão huyền, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể học cách bằng lòng với những gì mình có. Hãy vừa cố gắng làm việc chăm chỉ vừa tận hưởng những thay đổi, những cơ hội và hạnh phúc mà bạn đang có.
Nếu cả cuộc đời bạn chỉ có làm việc để hướng tới một mục tiêu lớn, thì bạn sẽ suy sụp sau khi đã ổn định mọi thứ. Hãy đặt mục tiêu và làm việc hướng tới nó nhưng đừng trì hoãn hạnh phúc của mình.
3. “Một ngày nào đó vận may của tôi sẽ đến” thật là một ý nghĩ vớ vẩn.
Bạn sẽ không bao giờ trúng số đâu! Hãy thực tế đi!
Có vẻ như người ta hay mơ mộng về cái gọi là may mắn. Bạn cho rằng bạn xứng đáng nhận được điều gì đó không có nghĩa là mọi thứ cuối cùng rồi sẽ nằm trong tay bạn. Bạn xứng đáng trúng số hay xứng đáng được một chàng hoàng tử nào đó dắt tay đi, không có nghĩa là bạn sẽ nhận được nó. Bạn xứng đáng, còn người khác thì không sao?
Bản thân tôi không tin vào phép màu hay những câu chuyện cổ tích. Là một người thực tế, tôi nhìn thế giới như một nơi rất logic với những quy tắc xã hội và tự nhiên. Hiểu được điều này giúp tôi sống tốt ở thế giới đó.
Vũ trụ này không nợ bạn gì cả, chỉ có bạn nợ vũ trụ vì đã sinh ra bạn để được là chủ nhân của nơi mà bạn sẽ kết thúc cuộc đời mình.
4. Tin tốt: Không có cái gọi là số phận
Số phận chỉ là cái cớ mà nhiều người hay dùng để giải thích tại sao họ không làm điều gì đó với cuộc đời mình. Vấn đề là: nó không hề tồn tại.
Những thất bại của bạn không phải do bạn là ai, bạn sinh ra ở đâu, bạn nhận được gien nào, bạn có bao nhiêu tiền, bạn bao nhiêu tuổi, bạn đã làm gì trước đó hay những lý do mà bạn khăng khăng rằng vì nó mà bạn thất bại.
Nếu bạn đủ quyết tâm thì sẽ có vô vàn cơ hội trong cuộc sống mà bạn hoàn toàn có thể đạt được với một số tiền nhỏ, bất chấp bạn là ai.
5. Hãy hòa hợp với những người có quan điểm và niềm tin khác bạn
Nếu thế giới này ai cũng suy nghĩ và quan điểm giống tôi thì thật là tẻ nhạt. Vì thế, khi tôi gặp những người có niềm tin khác mình, tốt nhất là tôi hòa hợp với họ hơn là cố gắng thay đổi họ. Đó cũng là cách mà thế giới vận hành, bất kể đó là khác biệt về cách học ngôn ngữ, thời trang hay sở thích phim ảnh….
Khi ai đó chắc chắn về một thứ và tin vào nó đã lâu, thì bạn không thể thuyết phục họ chỉ bằng một vài câu khéo léo. Mọi người đều không dễ dàng chấp nhận một điều gì khác, tôi cũng vậy. Họ phải là người tự khám phá ra điều đó. Đừng nhận trách nhiệm đi thuyết phục cả thế giới rằng bạn đúng. Quan trọng là thừa nhận rằng có thể bạn mới là người sai.
Thế giới vui hơn nhiều khi mọi người có những mối quan tâm và niềm tin khác nhau. Bất chấp quan điểm bảo thủ của mình, trong 8 năm đi phượt, tôi đã giao du với rất nhiều loại người. Và cuộc sống, kinh nghiệm của tôi phong phú và dày dặn thêm nhờ họ.
Nếu bạn chỉ chơi với những người đồng ý với bạn về mọi thứ thì sẽ chẳng bao giờ bạn học được nhiều hơn.
6. Sống tốt là cách tốt nhất để thuyết phục người khác
Hãy sống tốt, rồi mọi người sẽ ở bên bạn khi họ nhìn thấy kết quả và niềm đam mê của bạn mà không cần phải thuyết phục họ. Chỉ cho họ thấy rằng bạn ở đó, nói cho họ biết rằng bạn ở đó bằng cách nào và họ sẽ bắt đầu nhận ra rằng có lẽ bạn không hề điên rồ.
7. Không ai dễ dàng với những khó khăn
Ai cũng gặp những khó khăn, rắc rối trong cuộc sống, nhưng hầu hết đều tỏ ra can đảm. Đừng nghĩ rằng mọi chuyện đều dễ dàng với họ. Bạn chỉ nhìn thấy cái mà họ thể hiện. Bạn không biết họ đang phải trải qua những gì hay họ phải chịu đựng điều gì.
Thế giới này, từ triệu phú cho tới sinh viên đều có những câu chuyện của riêng mình. Đừng cho rằng mọi việc dễ dàng nếu bạn không biết toàn bộ câu chuyện.
8. Không có gì phải xấu hổ khi nói “tôi không biết”
Ở một số nền văn hóa, người ta cảm thấy ngại ngùng khi phải thừa nhận sự kém hiểu biết của mình về một chủ đề nào đó. Đừng ba hoa khoác lác về nó – chỉ cần bạn nói “tôi không biết” là đủ. Trung thực luôn là một cách làm thông minh.
9. Có nhiều tiền hơn cũng không giải quyết được vấn đề
Miễn là bạn không phải sống ngoài đường hay bị đói ăn, bạn hoàn toàn không cần nhiều tiền hơn. Nếu bạn sống cạnh một người không có gì ngoài một cuộc sống “đầy đủ”, bạn sẽ thực sự hiểu điều này. Những điều tuyệt vời của cuộc sống đều không tốn một xu.
10. Tài sản sở hữu bạn
Nhu cầu mua những thứ phù phiếm sẽ điều khiển cuộc sống của bạn. Nó chi phối việc bạn phải kiếm được bao nhiêu tiền. Và nó gần như không bao giờ làm cuộc sống của bạn giàu lên theo bất cứ cách nào. Tài sản của bạn càng ít càng tốt. Lều trại

Theo Vietnamnet/Nguyễn Thảo(Theo Fluent In 3 Months)

COMMENTS

Tên

Ảnh,5,ẩm thực,7,Ẩm thực Cần Thơ,1,bán nón bảo hiểm,1,ban sung son,1,bảo tàng Louvre,1,bắn súng,1,bắn súng sơn,1,break,6,bus,1,camping,4,cao nguyên mộc châu,1,Cắm trại,3,Châu Á,10,chia nhóm bắn súng,1,Chọn Đồ,2,Chụp ảnh,3,combine,6,dark,4,dia diem du lich gia re,1,du lich,11,du lịch,7,Du lịch,7,du lịch bụi,1,Du lịch Cần Thơ,1,Du lịch Cô Tô,1,du lich hoi an,1,Du lịch miền Tây,1,Du lịch miệt vườn,1,Du lịch Phú Quốc,3,Du lịch Tiền Giang,1,Du lịch TP Hồ Chí Minh,3,du lịch xe máy nam du,1,Du luon,4,dùlượn,2,Đà Lạt,1,Đà nẵng,1,đánh trận giả,1,Đảo,1,đảo nam du,1,Đàotạo,1,đi biển,1,Đi biển,3,đi bui,1,đi bụi nam du,1,đi đảo nam du.,1,Đi Phượt,1,đi phượt sài gòn,1,Địa danh,1,Điểm đến,4,Điểm đến nước ngoài,3,GoPro,1,Hà Nội,6,Hải phòng,1,họcbaydùlượn,1,hot,6,hội an,3,Huế,2,hướn dẫn,1,Hướng dẫn,43,hướng dẫn du lịch,2,Kayaking,1,Kinh nghiệm du lịch,4,Miền tây,1,mộc châu,1,Mucangchai,1,Mỹ Tho,1,nam du - an giang,1,Nam phi,1,Nha trang,1,nhảydù,2,Nhật bản,1,nhóm du lịch phượt,1,nhóm đi chơi,1,nhóm phượt,1,nón bảo hiểm,1,nón chạy xe máy,1,nón đi xe máy,1,nón full face,1,oneleft,6,oneright,8,paragliding,3,Paris,1,phicông,1,Philippines,1,Phuot,14,Phượt,29,phượt bắn súng,1,phượt bụi,1,phượt cam lào,1,phượt nam du,1,phượt xe máy,1,Sapa,1,Shortcodes,1,Singgapo,3,slider,5,Teambuilding,1,tháp Eiffel,1,three,3,Tin tức du lịch,2,TintứcBlog,1,Trung đông,1,two,12,Uncategorized,2,Video,1,Vietnam,17,Xã xì trét,1,Xem cho biết,1,
ltr
item
Phượt bụi, Blog chia sẻ kinh nghiệm đi phượt: Chàng trai 8 năm đi phượt chỉ đường tìm hạnh phúc
Chàng trai 8 năm đi phượt chỉ đường tìm hạnh phúc
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgOPq7V15rni_ncJhq73zhzb-nf49bbGlE0UZXty5aNgS2vxxRSuqBj_eofFV8glCJ23aFC7FvTsnIFhh5mFEL2u6pYVIFT33aZIB_XcZiDPxyCVlA5lhSS1U9t3wellWn-I3FedKkfoAct/s16000/IMG_0282.JPG
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgOPq7V15rni_ncJhq73zhzb-nf49bbGlE0UZXty5aNgS2vxxRSuqBj_eofFV8glCJ23aFC7FvTsnIFhh5mFEL2u6pYVIFT33aZIB_XcZiDPxyCVlA5lhSS1U9t3wellWn-I3FedKkfoAct/s72-c/IMG_0282.JPG
Phượt bụi, Blog chia sẻ kinh nghiệm đi phượt
https://phuot.baylenvietnam.com/2014/08/chang-trai-8-nam-i-phuot-chi-uong-tim.html
https://phuot.baylenvietnam.com/
https://phuot.baylenvietnam.com/
https://phuot.baylenvietnam.com/2014/08/chang-trai-8-nam-i-phuot-chi-uong-tim.html
true
6272882760442074831
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content